Phân loại và sử dụng nhung hươu đúng cách

25/01/2016

 Trong y học cổ truyền, nhung hươu có tên thuốc là lộc nhung, có tác dụng bổ thận tráng dương, ích khí, cường tinh, sinh tinh tủy, mạnh gân xương, bổ huyết. Tuy nhiên, loại thượng phẩm này chỉ có thể phát huy tối đa hiệu quả khi người dùng có thể phân loại và sử dụng đúng cách. 

Theo các chuyên gia nghiên cứu nhung huơu chia sẻ: Nhung có thể chia thành 2 loại cơ bản bản sau:

Huyết nhung: Là giai đoạn sừng non, còn gọi là lộc, từ lúc nhú lộc đến lúc lộc được khoảng 2 tháng. Ðây là loại nhung tốt nhất và được khai thác triệt để làm thuốc.
 

nhung hươu và cách thức sử dụng đúng


Nhung Yên ngựa: Là Giai đoạn sừng hóa và già, từ sau 2 tháng đến khi rụng sừng. Loại này khá tốt vì nhung đã phát triển khá đầy đủ.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn cung cấp một số các loại nhung hươu khác như:

Nhung chìa vôi: Vì được khai thác muộn nên lại nhung này chỉ có giá trị như nhung hoãng, sau khi chế biến trọng lượng của nó còn khá thấp.
 

nhung hươu và cách thức sử dụng đúng


Nhung gác sào: Là loại nhung đã già, sừng phân nhánh, lông cứng và dày. So với các loại trên thì sản phẩm nhung sào có chất lượng kém nhất.

Trong các loại nhung kể trên thì dòng nhung hươu sao vẫn được xem là loại tốt nhất trong những loại nhung của các loài hươu nai. Theo Tây y, nó có tác dụng tốt trong việc bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực và điều trị các bệnh về thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, bài tiết, sinh dục, hàn gắn các vết thương bên trong cơ thể.

Ngoài việc lựa chọn được loại nhung chất lượng thì việc sử dụng nhung không đúng cách có thể gây cho người dùng nhiều hệ lụy. Vậy nên, khi có nhu cầu sử dụng nhung thì nên cân nhắc các trường hợp sau:

Thiếu niên không nên dùng”, bởi nhung có hiệu quả rất tốt trong việc tăng cường khả năng tình dục nên có thể “kích thích tính dục và làm trẻ phát dục sớm”.
 

nhung hươu và cách thức sử dụng đúng


Không nên dùng cho người có tiền căn cao huyết áp, tiêu chảy, hẹp van tim, viêm thận.

Đối với trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng, chân tay mềm yếu, chậm lớn, suy dinh dưỡng thì nhung hươu có tác dụng rất lớn nhưng trước khi dùng cũng cần thận trọng và nên tham khảo ý kiến của các y bác sĩ có chuyên môn.

Nhung hươu không gây độc tính. Khi sử dụng, nếu cơ địa không hợp thì có thể xuất hiện nổi mụn hoặc ngứa da, lúc này nên ngưng không dùng nữa. Thông thường, nếu sử dụng đúng cách và đúng chỉ định thì sẽ không thấy phản ứng phụ. Tốt nhất, trước khi sử dụng nhung cần được sự tư vấn và giúp đỡ của bác sỹ để lựa chọn sản phẩm, tham khảo sự phù hợp với từng đối tượng người bệnh và từng điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Chính sách & Quy định

Webthuoc24h.com với đội ngũ đông đảo các Dược sỹ tư vấn với chuyên môn cao,nhiều kinh nghiệm nhiều ...

Hỗ trợ khách hàng

Copyright © 2015 WEBTHUOC24H.COM. Powered by XVNET.VN